Men’s Accessories : ของมันต้องมีในแบบสุภาพบุรุษ

ถึงเวลาคว้าแอคเซสซอรี่ และเครื่องประดับคู่กาย เพื่อทำให้คุณดูเท่ขึ้นในแบบของตนเอง นี่คือลิสต์ของที่เหมาะกับการจับคู่กับ Bespoke Suits ตัวโปรด สูทตัวเดิมที่สามารถเปลี่ยนลุคได้เพราะแอคเซสซอรี่ดังต่อไปนี้ Neck Tie ช่วยให้สูทเรียบๆของสูทดูมีลูกเล่นขึ้นได้ อย่าดูแต่สีและลวดลาย แต่ควรเลือกขนาดของเนกไทให้เหมาะกับรูปร่างและโทนสีที่เข้ากับสูทตัวโปรด ส่วนใครที่ไม่ชอบให้เนกไทดูไม่เรียบร้อย สามารถใช้คลิปสำหรับเนกไทได้ เพื่อช่วยให้เนกไทอยู่ในที่ในทางตลอดวัน     Bow Tie สำหรับลุคที่ดูเป็นทางการมากๆและต้องการความเนี้ยบกริบ จำได้กันใช่หรือไม่ว่าเรามักพบ bow tie ที่มาคู่กับทักซิโด้ ซึ่งนั่นแปลว่าคือคือเวลาแห่งความเป็นทางการและความหรูหรา แต่จะเป็นโบสีขาวหรือสีดำ สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมของงาน       Pocket Square เปลี่ยนลุคให้สูทตัวเก่ง ดูเหมือนสูทตัวใหม่ได้เสมอด้วย pocket sqaure หรือผ้าผืนเล็กในกระเป๋าสูท อย่าลืมว่า pocket sqaure ไม่ใช่ผ้าเช็ดหน้า (handkerchief) ดังนั้นเราจะไม่นำผ้าเช็ดหน้ามาใส่ในกระเป๋าหน้าอก เพราะขนาดและเนื้อผ้าไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการประดับตกแต่ง และเช่นเดียวกันท่ีสุภาพบุรุษจะไม่นำ pocket sqaure นี้มาใช้เช็ดหน้าหรือเหงื่อเป็นอันขาด เพราะมันไม่ใช่และไม่คูล ผ้าเช็ดหน้าผืนนี้ในบรรทัดนี้ ออกแบบมาให้คุณพกติดตัวไว้สำหรับเช็ดหน้า และเช็ดเหงื่อถูกต้องแล้ว หรือเหมือนในภาพยนตร์ที่พระเอกยื่นให้กับนางเอก ผ้าเช็ดหน้านี้ส่วนมากจะเป็นคอตตอน […]

explore

The Right Suit for your body shape : สูทกับรูปร่างและส่วนสูงสัมพันธ์กันอย่างไร?

อันดับแรกลืมเรื่องเทรนด์ไปก่อนเลย ว่าตอนนี้เขากำลังฮิตอะไร ลองถอยกลับมามองหุ่นของคุณในกระจกตอนนี้ ซึ่งเรามีเคล็ดลับง่ายๆเผื่อว่าใครอยากจะลองไปเลือกสูทลำลองแบบที่ตัดสำเร็จที่ร้านแฟชั่น สโตร์เอาไว้ใส่ชิลล์ๆ แต่ก่อนที่จะคว้าแบบที่ถูกใจ ลองมาทำความรู้จักกับรูปร่างที่แท้จริงของตนเองกันก่อน   Short ถ้าเรามีส่วนสูงไม่มาก: – ปกสูท ปกที่แคบจะช่วยให้คุณดูเพรียว – ทรงสูทที่สั้น จะช่วยอำพรางให้ช่วงตัวดูยาวขึ้น – ปลายแขน การโชว์เชิ้ตด้านในสูทออกมายาวกว่าปกติ ช่วยให้แขนดูยาว – สูทลายทาง ลายตารางถี่ๆ ช่วยดึงความสนใจให้คนมองที่ช่วงบนก่อน นั่นจะทำให้คุณดูสูงเพรียว – พยายามปิดหัวเข็มขัด หรือทำให้กลืนไปกับชุดที่สุด ไม่เช่นนั้นจะดูรู้ว่าคุณไม่สูงนัก – ปลายขากางเกง ควรดูแคบและปิดถึงข้อเท้าพอดี ควรเลือกถุงเท้าดำ จะได้ไม่มีอะไรมาสะดุดสายตา   Tall ถ้าเราสูงฉะลูดเกินไป: – ลายสูท ลดระยะความยาวของรูปร่างโดยการสวมสูทคนละลายกับกางเกง เช่นเสื้อลาย กางเกงเรียบๆหรือเลือกแบบที่มีลวดลาย เช่น ลายตารางแบบห่างๆ – ความยาวสูท ให้ยาวอยู่ที่ระดับช่วงหน้าขา – ปลายแขนเชิ้ตข้างใน ไม่ต้องยาวออกมานอกแขนสูทยังได้ หรือให้ยาวออกมาประมาณ 0.5 ซม. – ปลายขากางเกง […]

explore

Suit for Every Occasion : สูทตัวเก่งที่สุภาพบุรุษควรมี

เรารู้ว่าพวกคุณมี ‘ชุดเก่ง’ ชุดแบบเสื้อยืด กางเกงยีนส์ หรือเสื้อโปโล เชิ้ตแขนสั้นกับ กางเกงขาสั้นทรงฮาวาเอียนที่ใส่แล้วสบายใจ สบายตัวและเรียกความมั่นใจได้แบบไม่ต้องลองหน้ากระจกแล้วว่าจะออกมารอดหรือไม่รอด แต่ถึงอย่างนั้น แล้วเวลาออกงานล่ะ คุณมี ‘สูทตัวเก่ง’ กันรึยัง?    ‘สูทสีเทา’ (อย่าเพิ่งคิดว่าสีเทามีเฉดสีเดียว) คือหนึ่งในคำแนะนำสำหรับสุภาพบุรุษที่คุณไม่ควรมองข้าม นั่นเพราะ สูทสีเทา คือสูทตัวเก่งที่สามารถหยิบขึ้นมาใส่เวลาออกงานกลางวันหรือกลางคืนก็ได้ ยิ่งถ้าใครยังไม่เคยมี Bespoke Suits ประจำตัวด้วยแล้ว การเริ่มต้นด้วยสูทสีเทานั้น ถือเป็นการออกสตาร์ทที่ดีเยี่ยม เพราะให้ทั้งความรู้สึกที่สุภาพ รีแล็กซ์ และร่วมสมัย สำหรับมือใหม่ ขอแนะนำให้จับคู่กับเชิ้ตสีขาวเรียบๆ และหาเนกไทที่ไม่มีลวดลาย จะสวมรองเท้าหนังสีดำหรือสีน้ำตาลก็ได้ แต่อย่าลืมกฏเหล็กว่า เข็มขัดกับรองเท้าต้องสีเดียวกัน  สมการ: สูทเทา + เชิ้ตขาว + เนกไทเรียบ + รองเท้าหนัง เช่น อ็อกฟอร์ด (Oxfords) หรือเดอร์บี้ (Derby) และเข็มขัดสีน้ำตาล       ส่วนใครที่อยากจะเลือก ‘สูทสีดำ’ เป็นสูทตัวเก่ง […]

explore

Suits for your big day
 : ไม่หล่อที่สุดวันนี้ จะไปหล่อตอนไหน?

งานแต่งงานถือเป็นพิธีสำคัญในชีวิตที่เต็มไปด้วยความประทับใจ และน่าจดจำ นอกจากที่คุณจะต้องมีสูทที่ดีที่สุด พอดีที่สุดและเข้ากับสไตล์ของคุณสุดๆแล้ว ก่อนไปพบดีไซเนอร์ให้ออกแบบและตัดสูท Bespoke suits ที่เป็นของคุณจริงๆ อย่าลืมทำการบ้านในเรื่องเหล่านี้ไปด้วย เพราะถึงจะตัดสูทเหมือนกัน แต่สูทสำหรับงานในโรงแรม กับงานแต่งงามริมทะเลย่อมไม่เหมือนกัน คุณจึงจำเป็นต้องเลือกเนื้อผ้าให้เข้ากับบรรยากาศและสถานที่ เพื่อความสะดวกสบายเวลาสวมใส่ แถมถ่ายรูปออกมาก็เข้ากับบรรยากาศไม่ดูผิดที่ผิดทาง ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนไปตัดสูทสำหรับ ว่าที่เจ้าบ่าว ก็คือ – ควรมีเวลาเตรียมตัวล่วงหน้าประมาณ  2-4 สัปดาห์ – เมื่อคอนเฟิร์มสถานที่จัดงานแต่งงานเรียบร้อย ก็ถึงเวลาจัดการกับรายละเอียดต่างๆ บางคู่อาจจัดงานสองสไตล์ ทั้งแบบเป็นทางการสำหรับแขกผู้ใหญ่และแบบปาร์ตี้สำหรับกลุ่มเพื่อน ถ้าคุณวางแผนแต่เนิ่นๆ ก็จะได้ไปตัดสูททีเดียวไปเลย – กำหนดสไตล์ที่ชอบ หรือแบบที่ใส่แล้วมั่นใจ ถ้าอธิบายไม่ถูกแนะนำให้เซฟรูปใส่สมาร์ทโฟนไปด้วย – หาที่ปรึกษาที่จะช่วยแนะนำคุณด้วยความจริงใจ ว่าอะไรดีและเหมาะสม – วัดตัว วัดตัว และวัดตัว เคล็ดลับของ Bespoke suits ที่ทำให้ทุกอย่างลงตัวกว่าการเลือกสูทสำเร็จรูป ก็คือ ทุกรายละเอียดได้รับการออกแบบมาเพื่อรูปร่างของคุณ ฉะนั้น ให้เวลากับการวัดตัว และพูดคุยกับดีไซเนอร์ถึงความต้องการของคุณ ยิ่งถ้าใครคิดไว้ว่าหลังจบพิธีสำคัญแล้ว อยากจะนำสูทไปใช้งานต่อในชีวิตประจำวัน ก็สามารถปรึกษากับดีไซเนอร์ได้เลย     – […]

explore

Men’s suits: Dress Code : สูทแบบไหน สีไหนใส่ในโอกาสไหนบ้าง?

ต่อจากครั้งที่แล้ว เมื่อคุณเข้ามาสู่แวดวงสูท และได้ค้นพบเคล็ดลับการแต่งกายดีในแบบสุภาพบุรุษ คราวนี้เพื่อไม่ให้ทุกอย่างพลาด สิ่งที่คุณควรรู้ก็คือสูทแบบไหนใช้ในโอกาสอะไรบ้าง เวลาเจอการ์ดเชิญแล้วในนั้นมีระบุ Dress code มาด้วย จะต้องเลือกเสื้อผ้าแบบไหน Casual หรือ Smart Casual เริ่มกันแบบเบาๆ กับ casual และ smart casual ชุดร่วมงานแบบลำลองแต่มีสไตล์ เจอคำแบบนี้ ให้ดูธีมของงานหรือธีมสีของงานเป็นโจทย์หลักในการจัดเตรียมเสื้อผ้า โอกาสนี้สูทสีเทาถือว่าเป็นผู้ช่วยของคุณได้อย่างดี ลองจับคู่กับเชิ้ตขาว หรือเสื้อยืดสีขาว กางเกงยีนส์ และรองเท้าหนัง ก็จะได้ลุคสุภาพแบบลำลอง หรือถ้าเจอธีมร็อค ก็เลือก biker jacket จับคู่กับเสื้อยืด กางเกงยีนส์ดำ และรองเท้าหนัง หรือถ้าธีม Military ก็จัดแจ๊กเก็ตลายพรางไปเลย ส่วนธีมที่เน้นสี ควรเลือกสูทสี แจ๊กเก็ต เชิ้ตหรือเสื้อยืด กฏคือขอให้มีเสื้อผ้าบางชิ้นแมทช์กับธีมสีของงานเป็นอันใช้ได้ Style Tips: สีของรองเท้ากับเข็มขัดต้องแมทช์กันทุกครั้งห้ามพลาด     Cocktail Dress และ Semi-formal เพิ่มระดับความจริงจังของการแต่งตัวขึ้นมาอีกขั้น เมื่อคุณต้องเดินเข้างานข้างกายหญิงสาวที่สวมชุดราตรีแบบสั้น […]

explore

Bespoke suit ตัวแรกของคุณ ควรเป็นแบบใด

Lorem ipsum dolor sit consectetur Pellentesque ipsum lacu.

explore